Top 5 Đường đua Marathon Đẹp Nhất Thế giới

Paris Marathon, các VĐV trên đại lộ Champs-Élysées nổi tiếng và vượt qua Arc de Triomphe © Schneider Electric Marathon de Paris

1. Marathon Paris, Pháp: Khám phá khu phố cổ và những công trình nổi tiếng

Marathon Paris diễn ra vào tháng 4 hàng năm và là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của thành phố ánh sáng. Đường đua mang bạn qua những khu phố cổ đẹp nhất của Paris, nổi tiếng với kiến trúc lịch sử và vẻ đẹp tuyệt vời. Vận động viên sẽ chạy qua các điểm đặc sắc như Nhà hát Opera Garnier, Đại lộ Champs-Élysées, Cung điện Louvre và kết thúc tại Công viên Vincennes. Marathon Paris là cơ hội để bạn khám phá nét đẹp và phong cách sống tinh tế của thành phố tình yêu.

2. Marathon New York City, Mỹ: Đường đua đẹp nhất và phổ biến nhất thế giới

Marathon New York City là một trong sáu giải marathon lớn nhất thế giới và được tổ chức tại thành phố New York từ năm 1970. Mỗi năm, vào tháng 11, hơn 50.000 vận động viên tham gia giải đua này. Đường đua đi qua các điểm nổi tiếng của thành phố như Công viên Trung tâm, Cầu Vàng, Trung tâm Đế chế Rockefeller và kết thúc tại Trung tâm Quảng trường. Với khung cảnh tuyệt đẹp và sự hứng khởi của người dân địa phương, Marathon New York City thu hút vận động viên từ khắp nơi trên thế giới.

 

3.Marathon Tokyo, Nhật Bản: Khám phá thành phố hiện đại và cổ kính

Marathon Tokyo là một trong những đường đua được mong chờ nhất trong năm. Thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm, đường đua này thu hút sự chú ý của nhiều vận động viên. Với quang cảnh kết hợp giữa thành phố hiện đại và cổ kính, Marathon Tokyo mang đến trải nghiệm độc đáo cho các vận động viên. Đường đua đi qua các địa điểm nổi tiếng như Cung điện Hoàng gia, Đền Senso-ji và đường chạy dọc sông Sumida. Tham gia Marathon Tokyo, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp và văn hóa đa dạng của thủ đô Nhật Bản.

 

4. Marathon London, Anh: Khám phá thủ đô Anh và di sản lịch sử

London Marathon, vận động viên băng qua Tower Bridge

Marathon London là một trong những đường đua nổi tiếng nhất và diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Với quang cảnh ấn tượng và di sản lịch sử đa dạng, Marathon London là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Đường đua mang bạn qua các điểm đặc sắc như Nhà hát West End, Cung điện Buckingham, Tower Bridge và Khu vực Canary Wharf. Tham gia Marathon London, bạn sẽ có cơ hội khám phá thủ đô Anh qua một góc nhìn hoàn toàn mới và tận hưởng không khí sôi động của thành phố lớn.

 

5. Marathon Berlin, Đức: Lịch sử và kiến trúc độc đáo

Marathon Berlin thu hút hàng ngàn vận động viên từ khắp nơi trên thế giới và thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Đường đua đi qua các điểm đặc sắc của Berlin như Cánh đồng Tempelhof, Công viên Tiergarten, Cung điện Reichstag và kết thúc tại Cửa Brandenburg. Với bề dày lịch sử và kiến trúc độc đáo, Marathon Berlin tạo nên một trải nghiệm độc đáo cho vận động viên. Tham gia giải đua này, bạn sẽ có cơ hội khám phá thành phố thủ đô của Đức và tận hưởng không gian văn hóa đa dạng.

Đó là top 5 đường đua marathon đẹp nhất thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy tham gia và trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời và khám phá vẻ đẹp của các thành phố độc đáo này.

*Tham khảo:

  1. Marathon New York City – Wikipedia
  2. Marathon Tokyo – Wikipedia
  3. Marathon Paris – Wikipedia
  4. Marathon London – Wikipedia
  5. Marathon Berlin – Wikipedia
0