Huy Chương Vàng, Kết Quả Giải chạy VnExpress Marathon: VnExpress Imperial Hue Marathon 2023

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 do Báo VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức với mong muốn mở ra một sân chơi lành mạnh đối với những người yêu thể thao – đặc biệt là chạy bộ.  VM Huế 2023 bắt đầu khởi động và nhận đăng ký từ 23/5/2022. Tổ chức vào ngày 16/4/2023.  giải thu hút 10.500 người tham gia. Chỉ tính riêng hai cự ly dài nhất có đến 6.300 người. Runner được chạy trên cung đường tối ưu, qua loạt danh thắng nổi tiếng tại Huế như cầu Trường Tiền, Đại Nội, Quốc Học Huế,… thử sức với những tuyến đường ngoại ô như Võ Văn Kiệt, Tự Đức,…

 

Địa hình: Chạy road

Cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km

Website: https://vm.vnexpress.net/hue-2023

Email: vmhue@vnexpress.net

Mùa giải VnExpress Marathon Imperial Huế thứ ba chứng kiến sự đi lên về chuyên môn khi thành tích VĐV liên tục tăng/

Cự ly 21 km (xuất phát lúc 4h) và 42 km (xuất phát lúc 3h) – đây là hai cự ly luôn hấp dẫn và đầy thách thức nhất ở mỗi cuộc đua. VĐV khám phá vòng lớn Kinh thành Huế với cung đường Lê Duẩn – Nguyễn Văn Linh – Đinh Tiên Hoàng, khám phá những tuyến đường nội đô Bà Triệu – Lê Quý Đôn – Hùng Vương trước khi về đích trên đường Tố Hữu. VnExpress Marrathon Huế ghi nhận 183 VĐV chạy full marathon dưới 3 tiếng 30 phút, có 41 người đạt kết quả dưới 3 tiếng. Nguyễn Văn Lai về đích sau 2 tiếng sau 31 phút 29 giây là nhà vô địch năm nay. Anh có thành tích vượt xa con số 2 tiếng 34 phút của nhà vô địch VM Huế mùa trước – Bùi Thế Anh. Đây là lần đầu Nguyễn Văn Lai chạy full marathon tại VnExpress Marrathon và mới là lần thứ hai anh tham gia cự ly này.

 

Người có thành tích sát mốc 3 tiếng nhất là Nguyễn Đăng Hiếu. Anh về đích sau 2 tiếng 59 phút 52 giây. Đăng Hiếu cho biết đây là cột mốc lớn trong sự nghiệp thi đấu cảu mình. Lần gần nhất tại VM Ho Chi Minh City Midnight, anh lỡ sub3 chỉ vài giây.Mở rộng lên mốc sub3:30 (3 tiếng 30 phút), VM Huế có 183 VĐV, trong số này có 14 nữ. So với mùa giải trước, số lượng đạt cột mốc này tăng gần gấp đôi. Ngoài ra, 561 VĐV chạy dưới 4 tiếng.

Cự ly 10 km (xuất phát lúc 5h) đưa các chân chạy khám phá đủ ba cây cầu bắc qua con sông huyền thoại của xứ Huế. Các runner được sải bước qua những đền đài phủ bóng thời gian ở cung đường bọc Thành Nội bao gồm Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đoàn Thị Điểm trước khi sải bước trên cầu Trường Tiền, qua đường Lê Lợi, Đội Cung, Nguyễn Thái Học,…Với cự ly half marathon, 36 runner chạy dưới 1 tiếng 30 phút, 148 chạy dưới 1 tiếng 45 phút. Điều này cho thấy chất lượng runner phong trào Việt Nam ngày càng đi lên do có nhiều giải đấu để cọ xát, quy trình tập luyện, dinh dưỡng bài bản hơn.

 

Cụ thể, cự ly 5 km (xuất phát lúc 5h30’) có cung đường rợp bóng cây xanh đưa runner khám phá những danh thắng lịch sử nổi tiếng của kinh đô cũ như Đại Nội, cầu Trường Tiền. Đây là cung đường thích hợp với những người mới làm quen với chạy bộ với mong muốn vừa tham gia giải vừa trải nghiệm Cố đô.

0