Tips Chọn Size Giầy Chạy Phù Hợp

Có một số sai lầm mà rất nhiều bạn, đặc biệt là những bạn mới chạy gặp phải là khi chạy chân bị đau, không thoải mái. Thậm chí có nhiều bạn đã chạy trong một thời gian rất lâu nhưng chân vẫn bị đau mà không biết lý do tại sao. Đó chính là việc chọn sai size giầy chạy.

Đi lại hàng ngày là khi đi bộ sau đấy là chúng ta sẽ nghỉ hoặc là thậm chí đi một chút và chúng ta cởi giầy ra, thì áp lực lên bàn chân sẽ không nhiều. Vì thế, chúng ta thường có xu hướng thích chọn những đôi giầy ôm chân và thích càng ôm chân càng tốt.

Tuy nhiên, khi chúng ta chạy thì lại khác. khi chúng ta chạy áp lực lên bàn chân chúng ta là rất lớn, nên là bàn chân có xu hướng bẹt ra khi mà chúng ta chạy. Thêm nữa là khi chúng ta chạy càng lâu thì máu lưu thông càng ngày càng nhiều khi đó những đôi giầy ôm bó sát quá sẽ làm cho máu của chúng ta lưu thông kém đi, dẫn đến đôi khi làm cho chân của chúng ta bị tê chân. Và khi đi một đôi giầy ép vào như vậy, chân của chúng ta sẽ không đủ để nó nở ra làm cho bàn chân bị đau.

Vì vậy khi mà chúng ta chọn giầy chạy phải tăng thêm size, chọn những đôi giầy có độ rộng cũng như độ dài đủ để chúng ta cảm thấy thoải mái. Nó không quá rộng khiến chân chúng ta bị xê đi nhưng nó đủ thoải mái để chúng ta chạy.

Nhiều bạn đã đến tận store đo size nhưng khi về vẫn bị đau chân. Vậy làm cách nào để chọn một đôi giầy cho đúng size? Để có thể chạy được khi chọn size giầy cần lưu ý tips sau:

  • Điều đầu tiên là phải chú ý đến gót chân có ôm vừa đủ, để chân của chúng ta khi chạy không có cảm giác bị trượt, tuột ra ngoài 
  • Phần ngang phải ôm vừa đủ, chúng ta sờ vào xem có chỗ nào bị căng không và khi nhún nhảy có mang lại cảm giác thoải mái không
  • Đo mũi chân phải dư 1-1,5cm, bởi khi chúng ta chạy chân có xu hướng đổ về phía trước 1 chút và chưa kể là phần lưới sẽ ép ngón chân của chúng ta xuống.

Tuy nhiên nếu mà dư nhiều hơn thì có làm sao không?

Dư mũi 2,5-3cm khi chạy chậm thì gần như không có ảnh hưởng gì. Nhưng với những bạn chạy nhanh, thì việc dư mũi nhiều có thể ảnh hưởng đến việc lăn chân. Vì khi mũi dư quá nhiều sẽ khiến chúng ta lăn chân bị cản trở, gây khó khăn cho việc lăn chân và làm giảm hiệu năng của đôi giầy cũng như giảm thành tích của chúng ta.

Sau bài chia sẻ này, chúng tôi mong rằng các bạn thể chọn size giầy chạy phù hợp để có thể phát huy hết khả năng ccủa mình nhé

0