Hướng Dẫn Và Sử Dụng Gel Năng Lượng, Điện Giải Đúng Cách

Gel Năng Lượng Nhanh Dùng Cho Đạp Xe OTE Energy Gel_ORANGE ENERGY GEL – Winwinsports.vn

Gel là loại thực phẩm chiết xuất từ hoa quả lấy độ ngọt tự nhiên cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết khi mà cơ thể của bạn có dấu hiệu mệt mỏi. Ngoài những yếu tố cần thiết như bữa ăn của bạn đầy đủ những khoáng chất và muối ra thì trong quá trình đua cần bổ sung thêm Gel và điện giải. Sử dụng như nào là hợp lý, bao nhiêu gói Gel, bao nhiêu lượng muối vào cơ thể phù hợp cho 1 quá trình đua.

  • Quá trình đua của bạn là Full Marathon 42,195km thì bạn sẽ sử dụng từ 4-5 gói Gel
  • Quá trình đua của bạn là Half Marathon 21km thì bạn sẽ chỉ cần sử dụng 3-4 gói Gel

Và nếu như bạn mang đi quá nhiều thì nó sẽ cản trở bạn, gây sức nặng tăng hơn trong khi bạn không sử dụng đến nó. Điều này thật sự thừa và không cần thiết.

Sử dụng Gel như nào là hợp lý?

Thông thường bạn sẽ ăn 1 gói Gel trước 10 phút khi xuất phát, sau đó bạn sẽ uống 1-2 ngụm nước để cho lượng Gel đó vào trong dạ dày. Tránh cho lượng Gel bám vào cổ họng nó sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và cảm thấy  ngọt khé ở cổ. Sau khi uống xong bạn bắt đầu vào đường đua.

Đến khoảng tầm km thứ 8 hoặc km thứ 10 thì cơ thể của bạn bắt đầu có những biểu hiện là mệt mỏi, xuống sức thì bạn tiếp tục ăn thêm 1 gói Gel nữa và uống 1 ngụm nước. Tiếp tục chạy đếm tầm 10km tiếp theo bạn sẽ ăn 1 gói Gel nữa, cứ như thế cho đến suốt chặng đường đua và đến vạch kết thúc. Thì bạn hoàn toàn có đầy đủ năng lượng và về đích vẫn rất là tinh tươm.

Sử dụng điện giải như nào là hợp lý?

Viên Sủi Điện Giải OTE Hydro Tab_ORANGE HYDRO TABS (20 viên) – Winwinsports.vn

 

Thông thường truóc khi xuất phát 10-15 phút thì bạn sẽ uống 1 viên điện giải. Khi đó điện giải bắt đầu thẩm thấu vào cơ thể và phát huy tác dụng.

Khi đến khoảng tầm km thứ 10 thì bạn tiếp tục tiếp viên muối tiếp theo, nhưng mà lưu ý 1 điều rằng không phải cơ địa của ai cũng giống nhau mà bạn còn căn cứ vào lượng mồ hôi tiết ra của cơ thể.

Nếu như với những người mà có lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều thì đến km thứ 7 hoặc 8 bạn có thể uống 1 viên muối tiếp theo rồi.

Và nếu như người nào có cơ địa cơ thể tốt, tiết mồ hôi vừa phải thì đến km thứ 10 hoặc 12 thì cần tiếp 1 viên muối tiếp theo.

Lưu ý rằng:

  • Ở trên quá trình đua, ở trạm tiếp nước này bạn đã uống điện giải thì bắt buộc ở trạm tiếp nước tiếp theo bạn phải uống nước trắng, bởi vì khi bạn uống nước tinh khiết thì cơ thể bạn mới có thể trung hòa được,
  • Lưu ý đối với những người có vấn đề về dạ dày hoặc thực quản thì không nên tiếp quá nhiều lượng điện giải vào trong người. Bởi vì, khi đó lượng acid trong dạ dày nó sẽ trào lên làm cho cơ thể của bạn rất khó chịu và cảm giác cơ thể mình không được thanh thoát, bước chạy cảm giác rất là mệt mỏi nên là không phải  cứ tiếp nhiều điện giải hay muối là tốt.

Hậu quả của việc lạm dụng Gel và điện giải

Trên quá trình đua bạn sử dụng quá nhiều Gel và điện giải tức là bạn đang lạm dụng nó. Cơ thể của bạn không thể nào bàoi tiết kịp khiến bạn sẽ trở lên ì ạch, khó chịu và không thể đạt được tagert mong muốn nhièu khi khiến bạn dùng lại chặng đua trước khi bạn đến vạch đích.

Vậy thì tại sao chúng ta lại sử dụng Gel và điện giải:

  • Vì nó sẽ giúp cho bạn tăng được cái năng lượng cần thiết khi mà cơ thể bắt đầu mệt mỏi.
  • Thứ 2 là lượng nước trong cử thể giữ lại được và bạn không bị mất  nước không bị quá mệt, không bị quá gắng sức và đạt được thành tích mà bạn mong muốn.

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý giúp cho bạn sử dụng Gel và điện giải 1 cách hợp lý.  Nên nhớ là Gel và điện giải là thực phẩm bổ sung giúp bạn và cải thiện cho bạn quá trình đua tốt hơn chứ không phải là bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nó.

 

 

0